Thiết Kế Sân Vườn Thạch Hoa Viên

03/06/2017: Hoàn thành vườn Nhật của Ramen Bar -

            Nghệ thuật sân vườn vốn phong phú và đa dạng. Tuy vậy, thiết kế sân vườn Nhật đã trở nên đặc biệt nổi bật rõ rãng và độc đáo bởi yếu tố đơn giản, tính thẩm mỹ cao, và trừu tượng với nhiều ẩn ý xâu xa. Với những sự khác nhau như vậy, vườn Nhật không thể lẫn vào đâu được trong các bản thiết kế. Vì điều này nên khi lên bản vẽ và thi công nhà hàng Nhật phải giữ đúng các yêu tố đặc trưng của vườn Nhật, mà cụ thể ở đây là Karesansui – vườn thiền Nhật.


Đội ngũ thi công đang bàn bạc và lên ý tưởng cho khu vườn Nhật nhà hàng Ramen Bar.

Vườn đá với đá tượng trưng cho các ngọn núi, cát sỏi tượng trưng cho dòng sông tạo nên một vẻ đẹp yên tĩnh và huyền bí. Vườn thiền dạng này tập trung nhiều ở các ngồi chùa Nhật Bản mà ở đó con người có không gian để tâm hồn lắng lại và yên bình hơn, suy ngẫm về ý nghĩa cuộc đời bản thân.

Tsukubai – bể nước bằng đá để cho khách rửa tay trước khi bước vào Trà thất. Shishi-odoshi – vòi nước ống tre dùng để xua đuổi chim chóc đã tồn tại hàng ngàn năm. Khi nước đổ xuống bể nước tạo ra tiếng ồn này được gọi là Deer Chaser. Phía sau lưng là cây cầu đặc trưng của khu vườn Nhật.

Vườn đồi với Tourou – Đèn đá. Shuboku – cây chủ, ở đây là cây tùng Nhật.

 

Với thiết kế đá là chính mục đích tạo cho con người cảm giác cô độc, tĩnh lặng, tập trung hơn để thưởng thức vị trà. Suy nghĩ về một cuộc sống ý nghĩa và thiêng liêng giữa bộn bề cuộc sống hằng ngày. Ngay này những đặc trưng này đã trở nên là một thương hiệu của Người Nhật, họ mang những điều độc đáo này đến và giao lưu với bạn bè khắp năm Châu. Nếu bạn muốn ngắm một vườn Nhật thu nhỏ có thể đến Ramen Bar Q1.

BÀI VIẾT THỰC HIỆN BỞI THACHHOAVIEN.COM.VN

Công trình cùng chuyên mục: