Thiết Kế Sân Vườn Thạch Hoa Viên

10/08/2018: Cải tạo quán Cà phê Chị Hà - Quận 1 -

Chắc hẳn ai cũng từng ngẫm nghĩ cho mình một ý tưởng kinh doanh khả thi. Song từ việc biến ý tưởng thành hiện thực là một quá trình còn rất dài. Và cũng có rất nhiều người chọn kinh doanh thực phẩm – ăn uống là một hình thức không hề tồi. Bằng việc sang nhượng lại và cải tạo lại chúng bạn có thể dùy trì và tạo ra hình ảnh mới cho cơ sở kinh doanh của mình.

Thiết kế lại café sân vườn, mở rộng không gian và tạo ấn tượng với các khách hàng lui tới quán. Đó là những yêu cầu Chị Hà đã yêu cầu đến bộ phận thiết kế sân vườn. Bản vẽ được bàn thảo với chị vài ba lần. Kinh phí chuyển nhượng quán của Chị Hà cũng rất cao vì nằm tại trung tâm quận 1. Do vậy, Thạch Hoa Viên đã tận dụng được những vật liệu có thể để hạ thấp chi phí cải tạo lại cho Chị. Bằng cách này, Thách Hoa Viên tháo gỡ khúc mắc, đồng hành với chị trên con đường phát triển.

Mặt tiền quán của chị được bài trí 5 vòi phun nước thêm phần sinh động, trước kia chỗ này là bồn trồng cây. Viền xung quanh được ốp bằng đá dăm tự nhiên. Có nước, có đá tạo nên sự hài hòa.

Không gian quán được làm mới, trước kia chỉ là 1 vách tường  đơn điệu, nay Thạch Hoa Viên mang thêm vào tường cây,  dán đá dăm trắng trên nền đá suối màu đen tạo nên sắc độ tương phản. Điểm vào đó vài chậu treo hạn chế sự thô cứng của việc dùng đá trong trang trí.

 

Thêm vào hạng mục dây leo đã thay đổi không gian trở nên sinh động, có nhiều sức sống hơn.

Vách tường đã trở nên tự nhiên hơn nhiều nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ khi có sự xuất hiện của tường cây và bồn cây xanh chạy dọc gồm: cọ, lưỡi hổ, mai chiếu thủy….

 

Những viên sỏi đã che bớt phần thô cưng đất phía dưới, tạo cho gốc cây trở nên “ xinh “ hơn. Có cảm giác rất “ Zen “

Dạ yến thảo tỏa sắc trong nắng.

Mai chiếu thủy xanh tươi, mang đến vẻ đẹp lãng mạng cho không gian.

 

                  Thiết kế sân vườn café  cho chị Hà về nhìn chung đã tạo ra một không gian mới, gần gũi thiên nhiên hơn. Trong bối cảnh quán nằm trong trung tâm quận 1 chật chội. Thiết kế này Thạch Hoa Viên đã cố gắn tận dụng lại những nền tảng sẵn có của quán. Hi vọng với sự đổi mới này sẽ luôn mang đến cho cơ sở của Chị Hà thật nhiều may mắn và thành công.

                                                                                                                                BÀI VIẾT THỰC HIỆN BỞI THẠCH HOA VIÊN

 

Công trình cùng chuyên mục: