Thiết Kế Sân Vườn Thạch Hoa Viên

15/03 HOÀN THÀNH RESORT CẦN GIỜ -

                   Cuộc sống tuy có vất vả nhưng mỗi ngày trôi qua là một chặng đường, một hành trình đầy khám phá và mới mẻ. Thấm thoát cũng đã gần 9 tháng các anh chị em “ Thạch Hoa Viên “ đèo bồng xuống tận công trình. Sẽ nhớ lắm hương vị của biển, những đêm thi công vã mồ hôi và đặc biệt những con người 9 tháng trước ngỡ như xa lạ giờ lại đầy ắp nghĩa tình của con người Cần Giờ. Gắn bó là thế, thương con người vùng đất này là thế, 9 tháng nơi đây Thạch Hoa Viên đã cùng với chủ đầu tư tạo ra một khu Resort trong xanh và mới mẻ. Góp phần vào việc thay da đổi thịt của huyện xa này. Với thành tựu này, hi vọng dự án Resort đi vào hoạt động sẽ là điểm đến mới cho lữ khách dừng chân bên cạnh các địa điểm quen thuộc như: đảo khỉ, biển cần giờ, rừng sát....

                      Bước vào khu Resort là cổng gỗ xưa được trang trí, chạm trổ một cách uyển chuyển và công phu. Phía sau nó là một không gian xanh mát với cỏ cây, những gian nhà gỗ được trang trí một cách cầu kỳ, cùng với hệ thống đường đi bằng gạch granite, đá sân vườn bazan đưa bước chân du khách đến từng khu.

 

              Có lẽ nếu như mới nhìn hình, nhiều người sẽ nghĩ đây là một bực ảnh chụp một đất nước nàođó. Không gian được bố trí nhiều khu đơn giản và tinh tế, cây cối hòa hợp với phần kiến trúc, hỗ trợ lẫn nhau. Một cái cây lớn nhiều tán sẽ phù hợp hơn với một bức tranh  mang thiên hướng “ xa xưa “ như thế này. Điểm suốt dọc đường đi là những cẩm tú, lan rẻ quạt....cỏ xanh mướt làm không gian trở nên gần gũi. Một cảm giác khác lạ so với cuộc sống thành phố thường ngày.

                  Ở những khu vực chuyển giao không gian nhà gỗ, hồ bơi, dãy gian nhà nghĩ chân dọc bờ sống. Chủ đầu tư bố trí nhiều tiểu cảnh, giúp khách quan có những giây phút  thư thả thoải mái nhất. Nhiều cây kiểng có giá trị và lạ mắt cũng tập trung tại đây.

                 Nơi tiếp giáp giữa ngôi nhà gỗ được trồng nhiều cây cao lớn, cho tán rộng để khi khách quan di chuyển giữa các ngôi nhà không bị ánh nắng chiếu trực tiếp. Xung quanh nhà gỗ được trồng nhiều cây hoa thân thấp, vừa che lấp những bê tông cốt thép, vừa tạo thêm màu sắc cho các bậc thêm.

 

 Về cao độ thì có cao có thấp, có xa có gần, vừa tự nhiên lại mang lại hiệu quả trong việc sử dụng diện tích toàn khu.

                     Một góc hồ “ Koi Nhật “ qua bàn tay phối cây của nghệ nhân Thạch Hoa Viên, khách quan cũng có thể cho các bé Koi ăn khi đi ngang qua đây.

Giữa những tán cây rộng, cũng bố trí nhiều tản đá tự nhiên bằng phẳng là nơi nghỉ ngơi, đọc sách và thư giãn.

Đưiờng đi phụ cũng được phủ xanh với cau đuôi chôn, nga mi với đá bazan được sắp xếp theo hình zigzag.

                       Các công trình phụ cũng được quan tâm và chăm chút với nhiều cây xanh bonsai, phối cây hài hòa để mọi người có thể dong bước thoải mái khi đến đây.

 

                     Hồ bơi xanh ngát, uốn lượn hài hòa. Những góc giao, đường bo của hồ phối cây theo kiểu nhiệt đới. Với nhiều cây lớn um tùm, có chủ ý. Điều quan trọng nhất vẫn là mang lại không gian sống xanh.

                   Một góc hồ khác được  Thạch Hoa Viên xử lí bằng nhiều cây cau lớn nhưng để trống nhiều không gian, để khách quan có thể ngắm nhìn hết ngọn núi phía xa. Đây là một cái phong nền lí tưởng mà không gian thành phố không thể có được.

BÀI VIẾT THỰC HIỆN BỞI THẠCH HOA VIÊN

Công trình cùng chuyên mục: