Thiết Kế Sân Vườn Thạch Hoa Viên

30/05: Hoàn công sân vườn nhà A chương -

30/05/2016

Gia chủ: anh Chương Q5.
Thời gian thi công: 30 ngày.
Kinh phí trên 100 triệu.
Mức độ hài lòng chủ nhà tốt.
                  Chúng tôi nhận được cuộc điện thoại khảo sát của gia chủ vào ngày thứ 3. Qua cuộc điện thoại ngắn ngủi, lập tức chúng tôi đến nhà anh khảo sát vào ngày hôm sau. Nhìn sơ qua có thể thấy căn hộ anh đang ở kinh doanh ở 3 tầng. Tầng 4 đang được dùng làm sân thượng. Đây là vị trí có thể làm cảnh quan. Căn nhà 4 tầng có cái view khá đẹp nhìn bao quát cả khu chợ An Đông. Ngay khi về công ty, các kiến trúc sư của chúng tôi lên phương án thiết kế sân vườn ngay cho gia chủ tại sân thượng. Ngoài việc tạo ra không gian xanh tươi thoáng mát cho gia chủ, chúng tôi còn phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật về chống thấm thật tốt và lựa chọn cây cảnh phù hợp với nhu cầu ánh sáng, phát triển không phá đi kiên trúc ngôi nhà. Bên cạnh đó hệ thống tưới và thoát nước cho cây cũng là vấn đề lưu tâm vì gia chủ là một người rất bận rộn.
                 Sau 1 tháng khẩn trương thi công gấp rút hoàn thành, công trình hoàn tất. Thạch Hoa Viên xin review lại toàn bộ công trình đã thi công của anh. Những ngày tháng thức đêm cẩu đá, cẩu cây lên tầng 4 vì ban ngày ngôi nhà nằm ở khu chợ An Đông cực kỳ đông đúc. Chúng tôi sẽ luôn nhớ những đêm trắng, cũng như những giây phút lai rai với gia chủ bên cạnh đặc sản heo quay không thể nào quên của anh. Cùng nhìn lại thành quả mà Thạch Hoa Viên đã cùng gia chủ lên phương án thiết kế sân vườn và đi đến ngày hoàn công.

                Khi bước vào sân thượng khách quan sẽ gặp ngay thác nước róc rách, một không gian âm thanh nước, gió vivu sân thượng được mở ra, cảm giác sống động làm cho đầu óc được vài phút nghỉ ngơi thư giãn.

                 Bằng cách ốp đá ánh sao làm cho đường viên của hồ nhỏ lại, để cho khách quan cảm giác khu vườn không quá chật chội. Cây cối được trồng xen kẻ tạo cảm giác cây chen lá, đá chen hoa. Che bớt những đường thô cứng. Khu vườn là một mảng xanh với nhiều cây: cọ, lưỡi hổ, tùng, thiên môn, mai chiếu thủy….xanh tươi tạo cảm giác cho khách quan là một cái hồ thiên nhiên thật sự.

                                                            Thiết kế sân vườn vào ban đêm đầy huyền ảo với ánh đèn lung linh đầy màu sắc.

                         Đường đi được lót cỏ nhung nhật, cảm giác rất mịn, kè them đá vàng. Cạnh hồ gia chủ bố trí bộ bàn đá hài hòa màu sắc với khung cảnh.

                    Tối có thể uống trà giải khuẩy, hoặc tổ chức bữa tiệc nước ngoài trời với bạn bè với gia đình. Đây đúng là khung cảnh thu nhỏ của công viên.

                        Góc tường là nơi ẩm thấp, và góc cạnh. Nơi tạo cho cảm giác cho con người không gian bị giới hạn nên thiết kế sân vườn tại đây là  một đồi nhỏ , điểm xuyến cây cối um tùm và lu vại. Tạo cho người xem cảm giác không gian được rộng ra, một chốn thật thiên nhiên và đẹp hoang dại.

                                                                       Mỗi bậc thềm đá đều được bo tròn bởi cây lá, mang lại vẻ tự nhiên, xanh tươi.

        THV vừa giới thiệu cho bạn một trong những bản thiết kế sân vườn đã hoàn thành. Hi vọng rằng bạn đã có những ý tưởng riêng cho khu vườn nhà mình.

Công trình cùng chuyên mục: