Thiết Kế Sân Vườn Thạch Hoa Viên

30/08: HÓA GIẢI GÓC CHẾT NHÀ ANH KHIÊM Q7 -

               Sự phát triển mạnh mẽ của ngành thiết kế đã đáp ứng nhu cầu, thị hiếu về một không gian sống hoàn hảo cho con người.  Trước đây những vấn đề như: góc phụ, góc chết…chẳng mấy người quan tâm. Thì giờ đây nó trở thành nguồn cảm hứng để con người sáng tạo.

               Vậy  góc chết là gì? Là những không gian do thiêt kế tạo ra bởi yếu tố khách quan,  bất khả kháng cho dù có muốn hay không nó trở thành một phần của không gian sống nhà bạn.

               Có thể liệt kê ra một số góc chết trong ngôi nhà hằng ngày như: gầm cầu thang,khe cửa , trần kỹ thuật, nhà vệ sinh…

                “ Góc chết “ là nơi tập trung nhiều vùng khí âm, nhưng theo dịch lí Đông Dương  ngôi nhà cần sự kết hợp hài hòa giữa âm và dương do vậy đây là một hiện tượng không tốt cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra đây là nơi ẩn nấp của sâu, mọt gây bất tiện trong cuộc sống thường nhật.

                 Có rất nhiều ý tưởng để hóa giải các “ góc chết “ như: làm tiểu cảnh, làm giá đựng sách, vẽ tranh……trong bài viết này Thạch Hoa Viên hóa giải “ góc chết” của nhà A. Khiêm Q7  qua biện pháp làm tiểu cảnh khô. Tiểu cảnh khô có ưu điểm là: dễ chăm sóc, thi công nhanh, kinh phí lại thấp, tính thẩm mỹ lại rất cao.

Theo phong thủy, gầm cầu thang mang hành hỏa nên thêm cây cối, đá mang hành mộc là phù hợp. Số lượng viên đá là 4n + 1 theo quan niệm về( sinh, lão, bệnh, tử ). Giờ đây gầm cầu thang thiếu sức sống đã nên sinh động và có thẩm mỹ hơn. Từ chỗ là nơi xâu xí giờ gia chủ có thể tự tin khi có khách quan viếng thăm. Vì giờ đây gầm cầu thang đã trở thành điểm nhấn của ngôi nhà.

 

Về cách bố cục, sắp xếp cũng cần lưu ý: bố cục có chính có phụ, có điểm nhấn, kết hợp hài hòa giữ cỏ cây, hoa lá với các phiên đá. Màu đá nên kết hợp hài hóa với màu tường và không gian. Chọn loại cây xanh phù hợp với điều kiện thiếu năng và ẩm thấp là một vấn đề khác mà bạn cần phải lưu tâm.

 

 

“ Góc chết “ giờ đã được hóa giải trọn vẹn.  Sau vài tháng sử dụng, chúng ta có thể lau chùi các viên sỏi, hoa lá, cỏ cây sơ qua bằng khăn ướt. Như vậy sẽ mang lại may mắn, sự súng túc cho ngôi nhà của mình.

 

Sen đá mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, còn có 1 luồng ý kiến cho rằng. Sen đá đại diện cho niềm tin, sự kiên định, bất khuất vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Sen đá là biểu tượng ý chí: cho dù là trắc trở, hoàn cảnh nghiệt ngã như thế nào thì sẽ luôn có một giải pháp cho vấn đề đó, miễn là bạn không từ bỏ niềm tin, sức sống mãnh liệt của mình như sen đá.

BÀI VIẾT THỰC HIỆN BỞI THACHHOAVIEN.COM.VN

Công trình cùng chuyên mục: