LÀM KHÁCH MỜI HTV7 VỚI CÔNG TRÌNH VIDON

Diện tích thiết kế : hơn 2.000m2.

Gói đầu tư: n/a.

Nội dung công việc: tháo dỡ mặt bằng cũ, đào hố, tạo địa hình, lát gạch, định vị cây, trồng cây, ….

Nhiều tập đoàn hiện nay trên thế giới như  đang có xu hướng lựa chọn không gian mở cho các nhân viên làm việc và sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Thiêt kế cảnh quan sân vườn trong công ty ngoài nhiều yếu tố mỹ thuật, không gian hợp lí, còn đảm bảo nhiều công năng như:  có chỗ vui chơi trẻ em, nơi nghĩ ngơi thư giãn cho các bộ nhân viên công ty, không gian vừa phải để tổ chức tiệc vào các dịp tân niên, tất niên, tổng kết, tiệc chiêu đãi khách hàng….Trong đô thị chật hẹp phần lớn diện tích dung cho việc cư trú, sản xuất là chính, . Do vậy, việc có một không gian sân vườn riêng không chỉ mang lại nhiều lợi ích xã hội, còn đảm bảo sự khác biệt về nhận diện thương hiệu. Trong năm vừa qua, tập đoàn Vidon đã đầu tư mạnh mẽ vào cải thiện đời sống tinh thần cho anh/chị em trong công ty. Thông qua dự án cải tạo cảnh quan tập đoàn bởi Thạch Hoa Viên thiết kế và thi công.

Nhân viên Thạch Hoa Viên đang tháo dở bảng hiệu cũ khoác cho bộ mặt tập đoàn một cái áo mới.

Mặt tiền của công ty sau khi Thạch Hoa Viên tham gia vào cải tạo, nền bê tông thô ráp đã thay bằng nền đá chẻ cubic. Nổi bật là những mảng màu xanh tươi.

Bảng hiệu tập đoàn nổi bật giữa màu xanh “ Thiên tuế”, với ý nghĩa mang lại nhiều điều sung túc, may mắn.

Công nhân đang sang lấp mặt bằng trước văn phòng làm việc của Tập đoàn.

Một khu công viên khang trang, xanh tươi giờ đây đã hình thành đối diện trước văn phòng làm việc.

Nhân viên thạch Hoa Viên đang cẩu từng viên đá, để xếp đặt lối vào công viên. Trong thiết kế sân vườn, thì loại đá vàng này rất thông dụng, thường được dung làm hòn non bộ, thác nước.

Sau khi hoàn thành lắp đặt, bậc tam cấp lối vào sân vườn độc đáo bởi sự giản dị.

Công nhân đang định hình các lối đi và khu vực ghế ngồi trong khuôn viên.

Tiểu cảnh vườn khô trong một góc chết, với đèn đá và suối nhân tạo từ đá trắng. Lôi đi vào nhà vật liệuđược lót bằng đá bazan đen. Những đường  cong uốn lượn của viền cỏ, viền cây cho người nhìn ngắm cảm giác thân thiện và gần gũi.

Lối đi đang dang dở vào văn phòng của công ty Tâm Hồn Việt ( công ty con của tập đoàn )

Lối đi làm từ đá giả gỗ và đá chẻ bazan đen sau khi hoàn thành, giờ đây văn phong được bao phủ bởi bóng mát của cây xanh.

Đồi cảnh một điểm nhấn trong khuôn viên đang trong quá trình hình thành.

Đồi cảnh tạo điểm nhấn cao độ trong thiết kế cảnh quan, ở đâu mọi người cũng nhìn ngắm được, trên đỉnh đồi là một tháp trang trí bằng đá.

Khu vui chơi trẻ em hand made tự lafmm với xích đu làm từ gỗ và bánh xe tái chế có ý nghĩa tuyên truyền tái sử dụng các vật dụng bỏ đi, nhằm thúc đẩy tính tự giác giữ gìn vệ sinh môi trường trong khuôn viên công ty.

Bãi cát trắng nổi bật giữa vòng tròn trung tâm, màu xanh và trắng tương phản tạo điểm nhấn trong thiết kế cảnh quan.

Sử dụng hiệu ứng gỗ từ các trụ đèn bằng tre nứa, thay cho trụ đèn bằng thép, sắt, các vật liệu giả gỗ, làm tinh thêm tính thân thiện môi trường, cộng hưởng với các khu vực trong khuôn viên tạo nên một khối thống nhất.

Trồng nhiều cây có màu sắc tương đồng, và tính chất giống nhau dễ chăm sóc, lại hiệu quả trong việc bảo trì bảo dưỡng sau này.

Khuôn viên bố trí nhiều chỗ ngồi, đáp ứng được nhu cầu nghĩ ngơi cảu anh/chị em công ty, các thùng rác cũng đặt nhiều nơi,  chúng được làm giả một khúc cấy, đồng nhất với chủ đề thiết kế cảnh quan của tập đoàn.

Khuôn viên từ góc nhìn trên cao, với lối đi, hàng cây được tỉa gòn gàng, sân vườn sách sẽ do được chăm chút kỹ.

hịu trách nhiệm: KTS. Phước Huy

Quy trình tiếp nhận khách hàng Thạch Hoa Viên:

  • Đặt cuộc hẹn với khách hàng.
  • Trao đổi và lên ý tưởng cùng khách hàng.
  • Lên ý tưởng và concept theo yêu cầu của khách hàng.
  • Báo giá cho khách hàng tùy theo nhu cầu mỹ thuật của khách.
  • Triển khai thi công cảnh quan.
  • Hoàn thành và nghiệm thu.
  • Bão dưỡng sân vườn khách hàng trong 1 tháng không thu phí.

LÀM KHÁCH MỜI VTV7 VỚI CÔNG TRÌNH VIDON