SƠ LƯỢC SỰ HÌNH THÀNH VÀ TIẾN TRÌNH LỊCH SỬ CỦA CÁ KOI

Lịch sử của cá Koi Nhật Bản rất thú vị ngay đến cả nhũng chủ sở hữu chúng và cả những người bán chưa chắc được biết đến. Lịch sử của chúng rất phức tạp và mang đến cho bạn một sự tôn trọng mới đối với những con cá kiên cường này.

Trung Quốc: Cái nôi của cá Koi

Koi thực sự là một dạng cá chép đột biến, cá chép phát triển các mảng màu sắc như trắng, đỏ và xanh trong môi trường sống tự nhiên của chúng ở vùng biển Đen, Caspian và Aral ở châu Á, và Trung Quốc là sự khởi đầu thực sự của cá Koi. Theo lịch sử Trung Quốc, con trai của Khổng tử đã được tặng một con cá chép đột biến bởi vua Shoko of Ro và từ đó cá trở thành chủ đề của nhiều tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc. Khi người Trung Quốc xâm chiếm Nhật Bản, những con cá chép này được coi là nguồn thức ăn do tính chất đàn hồi của chúng, đây là sự khởi đầu của cá Koi Nhật Bản. Trung Quốc là nơi ra đời chân chính của loài cá Koi quý tộc.

Mang đến sự hoàn hảo

Khi cá Koi được giới thiệu cho người Nhật, họ đã nhìn thấy tiềm năng to lớn của họ và bắt đầu lai tạo chúng để tạo ra những màu sắc đẹp đẽ, điều mà người Trung Quốc chưa bao giờ nghĩ tới. Người nông dân ban đầu chỉ giữ Koi làm cá thực phẩm, nhưng vào khoảng giữa những năm 1820 và 1830, họ bắt đầu nuôi Koi vì những màu sắc rực rỡ của chúng. Sự nhân giống của Nhật Bản là điều mang lại danh tiếng cho cá Koi ngày nay, do đó tên là Cá Koi Nhật Bản, nuôi cá Koi Nhật Bản đã bắt đầu vào những năm 1820.

Nơi phát triển vượt bậc

Sự phổ biến của cá Koi Nhật Bản nhanh chóng tăng lên và ngay sau đó nó là loài cá mong muốn nhất trong cả nước, mặc dù các nước khác vẫn chưa thực sự nhận thấy những con cá đáng yêu này. Cá Koi trở nên phổ biến ở Nhật Bản và được coi là món quà hoàn hảo cho hoàng cung của Hoàng đế Hirohito vào năm 1914. Buổi ra mắt này thu hút sự chú ý ở khắp nơi trên thế giới và ngay sau đó cá Koi Nhật Bản chiếm được hàng triệu trái tim.

Nhân giống thêm nhiều loài mới

Khi thế giới thấy cá Koi tiềm năng hơn nhiều loài cá khác, điều này dẫn đến việc nhân giống trên toàn thế giới và tạo ra hơn một trăm loại cá Koi được nhóm lại thành mười ba lớp chung. Nhiều loại khác được phát hiện nhưng có thể được phân loại là Kohaku, Taisho Sanke, Showa, Utsuri Mono, Bekko, Asagi-Shusui, Koromo, Kawarimono, Hikari Mujimono, Ogon, Hikari Moyo-mono, Hikari Utsuri, Tancho, hoặc lớp mười ba không có tên cho bất kỳ loại cá nào có vảy bóng.

Diverse group of Japanese Koi swim together in complete harmony

Lịch sử của cá Koi Nhật Bản không có dấu hiệu dừng lại vì những con cá đáng yêu này sẽ luôn luôn được thế giới ưa thích và thậm chí nếu chúng sẽ không bao giờ mất đi vị trí loài cá được mong muốn nhất trên thế giới, chúng cũng đã chứng minh được rằng chúng có đủ nguồn lực để tồn tại .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *