6 LỢI ÍCH CỦA VIỆC THIẾT KẾ KHU VƯỜN CHO VĂN PHÒNG, CÔNG TY

Các khu vườn văn phòng có cảnh quan phù hợp sẽ là điều tuyệt vời đối với với sức khỏe nhân viên cũng như sự an tâm của người thuê đối với chủ nhà. Nó có thể thu hút khách tiềm năng đến thuê cũng như cộng đồng nhân viên xung quanh của bạn. Sáu điểm sau giải thích rõ hơn về thiết kế vườn trị liệu có tác động tích cực có thể có đối với người thuê nhà trong một khu vườn văn phòng.

  1. Cải thiện trí nhớ

Một nghiên cứu của Đại học Michigan được công bố năm 2008 cho thấy thời gian ở bên ngoài gần với cây trồng có thể giúp tăng khả năng ghi nhớ lên tới 20%. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thời gian ở trong và xung quanh cây xanh có thể làm tăng sự chú ý của nhân viên và cải thiện sự tập trung cũng như năng suất.

  1. Giảm căng thẳng

Các khu vườn của công ty khuyến khích nhân viên tỉa, nhổ hoặc tưới nước có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp giảm căng thẳng của nhân viên. Các hoạt động liên quan đến làm vườn khiến những người đang gặp căng thẳng bị phân tâm và chuyển sự chú ý đến một cái gì đó không căng thẳng và tốt cho môi trường – như nuôi dưỡng một mầm xanh.

Ngắm một con chim chuyền từ cành này sang cành khác, hoặc dừng bước và ngửi thấy mùi hoa hồng – đôi khi sự mãn nhãn bởi phong cảnh được thiết kế chuyên nghiệp là đủ để giảm bớt căng thẳng và lo lắng quá mức.

  1. Khuyến khích xây dựng đội ngũ tại chỗ

Nhiều nhà tuyển dụng thường lập ngân sách cho các hoạt động nhóm (team – building), hầu hết trong số đó diễn ra bên ngoài công ty. Khu vườn cho họ lý do để tiết kiệm chi phí đi lại và tạo kết nối với công ty. Tại sao không suy nghĩ về một hoạt động kết hợp giữa team – building và thiện nguyện bằng cách đặt một chiếc kệ để trồng rau cho người nghèo.

  1. Tăng cường hoạt động thể chất

Ngày nay, các nhân viên văn phòng dành hầu hết quỹ thời gian trong ngày của họ phía sau bàn làm việc nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính. Điều này không hề tốt cho sức khỏe của nhân viên chút nào. Thiết kế sân vườn cho văn phòng là một cách để khuyến khích một lối sống tích cực hơn; nó cũng cung cấp cho người thuê văn phòng một lý do khác để tiếp tục. Thật vậy, không có gì tốt hơn là đi dạo dưới ánh nắng mặt trời sau một buổi họp gay gắt – và sau đó hồi phục trở lại với một tư duy rõ ràng và thái độ tích cực. Không gian bên ngoài chào đón hoạt động thể chất cũng có thể trở thành một phần của chương trình chăm sóc sức khỏe nơi làm việc của công ty, từ đó có thể giúp giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chủ nhân.

  1. Cải thiện tương tác trên mạng xã hội

Theo nghiên cứu từ Texas A & M, việc dành thời gian xung quanh các cây xanh có thể tác động tích cực đến các mối quan hệ chúng ta có với những người khác, kể cả khi ở nhà hoặc trong văn phòng. Càng có nhiều người dành thời gian với cây cảnh, quan sát hoặc chăm sóc cho chúng, họ càng có nhiều khả năng tiếp cận đồng nghiệp và thể hiện sự đồng cảm với họ.

  1. Giao thông an toàn hơn

Bạn đã bao giờ lái xe đi làm vào một sáng chưa tỉnh ngủ hay về nhà sau một ngày dài tại văn phòng? Cả hai trường hợp đều không phải là thời gian an toàn nhất để ngồi sau tay lái.

Thêm những luống hoa đầy màu sắc bên vệ đường có thể cải thiện sự an toàn cho người lái xe và người đi bộ ở nơi làm việc. Lề đường được thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp nâng cao nhận thức khi nói đến sự hiện diện của làn đường giao thông và lối đi dành cho người đi bộ. Nó cũng tạo nên một cảm giác tự hào cho nhân viên – đó là bởi vì sự kết hợp giữa phong cảnh đẹp và hoa với chất lượng cuộc sống cao hơn.

Đội ngũ Thạch Hoa Viên sẵn sàng tư vấn và thiết kế cho bạn một khu vườn tại chính văn phòng công ty của mình với chi phí hợp lý và tối ưu diện tích nhất. Hãy gọi đến Hotline : 090.664.7683 bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *