Khu vườn được bao quanh bởi những tầng lớp cây nhỏ và lớn, đa dạng màu sắc, tạo sự tương phản tươi sáng. Có một hồ cá chép để hòa mình vào bầu không khí trước khi đi qua cây cầu đến một ngôi nhà nhỏ được bố trí thành phòng ăn.

Liên hệ

KHU VƯỜN HỒ CÁ KOI NIỀM HẠNH PHÚC CỦA GIA CHỦ

Trước khi tôi bước vào khu vườn nổi bật với hồ cá koi, bầu không khí trong xanh và không khí mát lành bay ra khỏi nhà, làm cho tôi cảm thấy thoải mái và sảng khoái.

“Vườn và hồ này hình chữ L , khoảng đất phía sau nhà khá rộng. Nhưng khi làm vườn hơi phức tạp bởi vì chúng tôi cũng đã xây dựng một thác nước. Do không thể sử dụng máy móc hoàn toàn mà phải làm thủ công nên chúng tôi chọn sử dụng đá sa thạch đỏ, loại đá này khá nhẹ so với các loại đá khác. Sau đó sử dụng vận thăng để sắp xếp lớp thác nước. Đối với những tảng đá quá lớn chúng tôi phải sử dụng thiết bị nâng thay vì cần cẩu.”

Khu vườn được bao quanh bởi những tầng lớp cây nhỏ và lớn, đa dạng màu sắc, tạo sự tương phản tươi sáng. Có một hồ cá chép để hòa mình vào bầu không khí trước khi đi qua cây cầu đến một ngôi nhà nhỏ được bố trí thành phòng ăn.

Góc trước của ngôi nhà nhỏ được thiết kế thành một sàn gỗ rộng để che giấu hồ lọc bên dưới. Bao quanh sàn gỗ làm thành chỗ ngồi dài thay vì tay vịn thông thường, trở thành góc ngồi thư giãn, bạn cũng có thể xem cận cảnh cá chép dưới nước.

Không khí trong khu vườn trước nhà trông thật râm mát với những cây lớn nhỏ được trồng theo tầng lớp xen kẽ trông thật tự nhiên, nhưng cũng không hoàn toàn phát triển quá mức.

“Thực ra, khu vườn này đã hoàn thành từ lâu. Nhưng tình cờ năm 2011 có trận lụt lớn nên phải bắt tay vào sắp xếp lại. May mắn thay, có những cây sống sót như trầu bà, ngọc ngân, phú quý, lan chi  có khả năng chống úng. Đối với các phần công trình khác, không có nhiều thiệt hại. Do đó, việc sửa chữa chỉ bao gồm làm sạch, sơn lại và thay thế một số cây cối. Chọn loại gỗ có khả năng chống ngập úng.”

Bạn có thể cảm nhận được sự mát mẻ từ cả hồ và những cây nhiệt đới xung quanh. Giữa hồ được đặt đài phun nước mini  tạo nên nét đặc sắc và sự chuyển động trong khu vườn.

Thác nước chảy dọc theo lớp sa thạch đỏ. chèn các loại cây nhiều màu sắc như cô tòng, hạnh phúc ( riềng đỏ) và địa lan, giúp tạo sự liên kết để góc thác nước trông thật tự nhiên.

Một cây cầu gỗ nối ngôi nhà với phòng ăn qua một hồ đầy cá chép, tạo sự thích thú cho mọi người khi bước vào khu vườn

Tôi có thể nghe thấy âm thanh của thác nước từ rất xa. Như thể có một loại phép thuật nào đó đã dẫn tôi đến khu vườn sau nhà. Một lối đi bằng đá sa thạch được bao quanh bởi nhiều loại cây dẫn đến khu vườn bên trong. Nước chảy theo dòng suối nhỏ đập vào những tảng đá đổ xuống theo thứ tự giảm dần. Từ đó tách ra thành những giọt nhỏ rải rác khắp nơi. Một số văng xuống suối bên dưới và một số trong số chúng trở thành tinh thể trong suốt trên ngọn cây gần đó .Vẻ đẹp nhỏ bé trước mặt khiến tôi đứng nhìn một lúc trước khi chủ nhân của ngôi nhà bước ra đón tôi,trong khi mô tả ấn tượng của mình về khu vườn này:

“Tôi rất thích khu vườn này, bởi vì có tất cả mà bạn thích, bao gồm ao cá, cây râm mát và thác nước vào mỗi tối Chủ nhật. Gia đình chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện nướng thịt trên sân gỗ trước nhà bên ngoài. Trong đó có một căn bếp nhỏ để chúng tôi làm những việc đơn giản và tiện lợi. Ghế có nhiều góc độ. Vừa ăn vừa ngắm vườn. Vào ban đêm, khi đèn được bật lên, nó trông đẹp theo một cách khác.”

Góc tiếp khách trước nhà đón ánh nắng ban mai dịu nhẹ. Xung quanh là hồng lộc và những cây sanh được cắt tỉa dọc hàng rào. mang lại cảm giác riêng tư hơn.

Lối đi bên nhà dẫn ra thác nước sau vườn, ngoài việc sử dụng các loại cây lá trang trí để tạo ấn tượng về một khu vườn rừng nhiệt đới, nó còn được trồng xen kẽ với các loại cây có hoa như địa lan, lan và phúc lộc thọ , những loại cây phát triển tốt trong bóng râm.


Cổng vòm bằng gỗ mở ra phía con kênh, mang lại cảm giác được kết nối với bối cảnh bên ngoài.

Một điều khác trong khu vườn cũng đẹp như cây cối và thác nước là những đàn cá koi bơi trong nước.

“Tôi thích vẻ đẹp của cá, cá chép càng sặc sỡ càng mời gọi chúng ta thích ngắm cả ngày. Một điều nữa là có một hồ cá trong nhà để cảm thấy mát mẻ và thoải mái. Bất cứ nơi nào bạn nhìn, tất cả đều thư giãn.”

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “KHU VƯỜN HỒ CÁ KOI NIỀM HẠNH PHÚC CỦA GIA CHỦ”