THIẾT KÊ SÂN VƯỜN BIỆT THỰ BÌNH TÂN

Chịu trách nhiệm cải tạo, thi công cảnh quan: KTS. Hứa Quân.

THIẾT KÊ SÂN VƯỜN BIỆT THỰ BÌNH TÂN

Chịu trách nhiệm cải tạo, thi công cảnh quan: KTS. Hứa Quân.

Liên hệ

Ngành kiến trúc và xây dựng đã thật sự bùng nổ vào thế kỷ 20, với sự xuất hiện của vật liệu bê tông cốt thép. Trong những năm gần đây, vật liệu kính được áp dụng rộng rãi vào kiến trúc xây dựng cũng như thiết kế sân vườn, thiết kế cảnh quan.

Các công trình tiêu biểu có thể kể như là: tòa nhà Lotte, Bitexco financial tower… Do đâu vật liệu kính trở nên thịnh hành? Bởi các yếu tố như: sự sang trọng, khác biệt, không gian cởi mở, tận dụng được view cảnh quan xung quanh. Điều này vật liệu bê tông cốt thép không thể mang lại cho bạn!

Vậy với kiến trúc hiện đại như nhà kính, thiết kế sân vườn – cảnh quan như thế nào là phù hợp?

Biệt thự chú Tường – Bình Tân đề cập trong bài viết này được thiết kế hiện đại và ứng dụng vất liệu kính điển hình. Thạch Hoa Viên sẽ đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

Trước hết phải có sự hòa hợp giữa thiết kế sân vườn hiện đại và vườn thực vật. Yêu cầu cảnh quan phải rõ ràng không rối rắm, um tùm, trồng cỏ phủ xanh, chọn những điểm nhấn góc cạnh. Bố trí hài hòa lối đi thẳng tắp, canh ke chuẩn từng cm để tạo nên một thể thống nhất.

 Lối vào đường hầm chọn những chậu Thiên Long Môn phù hợp với kiểu kiến trúc nhà kính. Chân tường trồng những cây lá nhỏ, hạn chế trồng cây nhiều màu quá nổi “ sến sẩm” sẽ không phù hợp với ngôi nhà hiện đại. Không quên bo viền vài chỗ để thu hút ánh mắt khách quan.

Ngôi nhà được che mát phần lớn bởi hàng cau đuôi chôn, nên loại cỏ phù hợp nhất là cỏ gừng thái lan. Dễ chăm sóc và không kén địa hình.

Một góc câu đuôi chồn được bo tròn, che bớt một phần gốc cây khẳng khiu.

Tận dụng bóng mát những cây cau, gia chủ đã bố trí bộ bàn trên bục đá làm chỗ trò chuyện, uống trà khi trời hè nỏng oi ả. Cũng là nơi hàn huyền cho cả gia đình. Thi công tiêu cảnh đơn giản với lu nước.

Về địa hình, Thạch Hoa Viên tạo nên những đồi nhỏ làm sự khác biệt trong thiết kế sân vườn biệt thự. Ngoài yêu tố về mỹ thuật còn là đảm bảo không bị ngập úng khi mưa to, đảm bảo hệ thống thoát nước được vận hành trơn tru. Tại “ góc chết” giữa 2 bức tường là một ngọn đồi như vậy. Vừa che bớt sự thô cứng, vừa là điểm nhấn khi khách quan đi thăm quan nhà.

Chịu trách nhiệm cải tạo, thi công cảnh quan:  KTS: Hứa Quân.

Quy trình tiếp nhận khách hàng Thạch Hoa Viên:

  • Đặt cuộc hẹn với khách hàng.
  • Trao đổi và lên ý tưởng cùng khách hàng.
  • Lên ý tưởng và concept theo yêu cầu của khách hàng.
  • Báo giá cho khách hàng tùy theo nhu cầu mỹ thuật của khách.
  • Triển khai thi công.
  • Hoàn thành và nghiệm thu.
  • Bão dưỡng sân vườn khách hàng trong 1 tháng không thu phí.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “THIẾT KÊ SÂN VƯỜN BIỆT THỰ BÌNH TÂN”