HỒ CÁ KOI – HỆ THỐNG LỌC NHƯ LÁ PHỔI HÔ HẤP

Câu hỏi thường trực của một người chơi cá Koi đó là làm thế nào để đảm bảo được hồ Koi của bạn luôn luôn đẹp, luôn luôn tươi mới ! Yếu tố nào quyết định đến vẻ đẹp của hồ cá Koi, quyết định đến độ trong của nước trong hồ để chúng tung tăng bơi lội, quẫy đạp vui đùa dưới làn nước trong veo đây ?

Thật sự nước trong hồ trong hay đục cơ bản là do đâu ? Sau đây Việt Hoa Viên sẽ vạch rõ để các bạn có thể hiểu hơn nhé: Điều đầu tiên Việt Hoa Viên muốn nhấn mạnh đó là hệ lọc điều khiển đến 90% chất lượng nước trong hồ.

Nếu trong bể cá không có hệ thống lọc thì vô vàn yếu tố sẽ xảy ra. Trong đó đáng kể là bụi thiên nhiên, phân cá, thức ăn dư thừa và rác thải không mong muốn từ trẻ nhỏ, động vật quanh nhà. Và nhất là hồ cá Koi ngoài trời của bạn có một diện tích kha khá, vì thế mà chúng sẽ “hứng” chịu lượng khói bụi trong không khí nhiều hơn. Chưa kể lá cây, nhiệt độ hồ tăng do nắng chiếu trực tiếp, vi sinh vật phát triển mạnh….Nếu để trong thời gian dài thì chúng sẽ bị “ngạt” do thiếu oxy và có thể dẫn tới chết hoặc cá lừ đừ cảm giác khó chịu.

Và nếu bạn nuôi những chú Koi này trong hồ kiếng hay thùng nhựa thì việc thiết lập được một hệ lọc “chuẩn” là một điều hết sức cần thiết đối với sự sinh tồn của những chú Koi này đấy. Bởi môi trường trong hồ kính hay hồ bằng những thùng nhựa có sự hạn chế về diện tích nên càng phải có một môi trường nước đảm bảo cho chúng tồn tại.

Vì thế mà việc tồn tại hệ lọc trong hồ cá Koi là một việc hết sức quan trọng. Chúng sẽ là những chiếc máy loại bỏ đi những tạp chất, bụi bẩn trong hồ. Trả lại đàn Koi một môi trường nước sạch. Câu hỏi thứ hai là vậy hiện nay trên thị trường có bao nhiêu cách lọc và chúng có những cách thức hoạt động như thế nào, vận hành thế nào cho hiệu quả ?

Câu trả lời là có rất nhiều loại hệ lọc trên thị trường, nhưng có 5 hệ lọc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là

  1. Hệ lọc ngầm
  2. Hệ lọc drum
  3. Lọc trống
  4. Lọc Skmetic
  5. Lọc ngoài

 

Khi tư vấn thi công Việt Hoa Viên sẽ giải thích rõ hơn đặc điểm và tính năng của từng loại lọc này, sau đây xin được sơ lược qua:

Trong tất cả các loại hệ lọc thì hệ lọc ngầm được coi là đảm bảo chất lượng hàng đầu. Và công năng của hệ lọc này được tính theo diện tích của chúng,, diện tích càng rộng thì công năng lọc càng hiệu quả. Công năng lọc phải là từ 20-40 % thể tích của hồ, có như vậy mới đảm bảo được.

Để đảm bảo tiết kiệm năng suất bơm của hệ lọc thì nên để mực nước hồ và hệ lọc ngang nhau. Khi đặt hệ lọc trong bể chúng ta cũng có thể đặt hệ lọc ở xa hồ cá nhưng khi đó ta sẽ phải sử dụng các loại ống dài và có thiết diện ống lớn để hút đủ lượng nước

Nó sẽ bao gồm:

1: Khoang lắng

+ Là khoang xử lý phần thô

+ Thể tích khoang lắng: 1/3 thể tích lọc

+ Vật liệu lọc: chổi lọc

+ Khi nước tràn vào khoang lắng thì độ chễ của khoang lắng 9 phút để cho các chất lơ lửng đọng phần lắng ở dưới.

Sau khi tiến hành bơm nước vào khoang lắng thì tại khoang này sẽ xử lý phần thô lọc các chất bụi bẩn có trong nước để chảy sang khoang tiếp theo khoang vi sinh

2: Khoang vi sinh

+ Là khoang tạo vi sinh cho nguồn nước

+ Vật liệu lọc: bùi nhùi và cristal bio

+ Khi nước tràn vào khoang lắng thì độ chễ của nước trong khoang lọc vi sinh 15 phút để đảm bảo vi sinh trong nước ổn định.

Sau khi tạo được nguồn vi sinh cho nguồn nước rồi thì tiếp tục chuyển sang giai đoạn thứ 3 giai đoạn bơm vi sinh vào hồ chính.

3: Khoang bơm và vi sinh

+ Khoang này là khoang cuối của hệ lọc, là khoang thu nước mặt tràn về

+ Nước trong khoang này sẽ được bơm ra hồ chính

Bạn chắc chắn sẽ nghĩ rằng hệ lọc cồng kềnh ấy sẽ làm mất đi nét thẩm mỹ cho hồ Koi của bạn. Bạn yên tâm nhé chỉ cần với vài bước cơ bản trang trí bạn đã có một hồ Koi đẹp như tranh vẽ rồi.

Với các cách trang trí như sau :

Phương pháp tối ưu nhất đó là dùng sỏi trải lên trên bề mặt hồ sắp xếp như một đường đi dạo, hay thậm chí là một hệ thống các hoa văn cổ điển. Nhìn chúng sẽ như những bức tranh đá in sâu trong nước, sẽ không còn cảm giác thô kệch hay khó chịu, vướng víu.

Hay bạn có thể lát bê tông giả gỗ, cỏ nhân tạo, trang trí lòng hồ. Với những chi tiết đơn giản vậy thôi nhưng cũng làm cho hồ cá Koi của bạn thêm phần lung linh và bắt mắt.

Bạn hoàn toàn có thể tự set up cho mình một hồ cá Koi nhưng nếu bạn muốn muốn một bể cá đẹp hơn, hệ thống như một “ bức tranh” trong nước được đẹp hơn nữa thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0906.647.683 nhé ! Chúng tôi sẽ thay bạn làm điều đó với một mức chi phí hợp lý, công trinh sẽ hườn thiện hơn, bạn sẽ đỡ mất thời gian công sức hơn cũng như được chúng tôi tư vấn tận tình cách chăm sóc, vệ sinh hồ để nó luôn tươi đẹp, mang lại sự sảng khoái tâm hồn cho cả gia đình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *