THIẾT KẾ THI CÔNG HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI

Cá Koi, một loài cá xinh đẹp đầy thân thiện đến từ đất nước mặt trời mọc luôn nhận được cảm tình của hầu hết dân chơi cá cảnh.

Và đều mong muốn sở hữu trong không gian sân vườn nhà mình một hồ Koi đẹp. Việc thiết kế thi công hồ Koi thì ai cũng có thể thực hiện được nhưng một hồ cá Koi đẹp, thì có lẽ đến các kỹ sư thiết kế cũng phải đau đầu ấy chứ? Vì sao ? Vì quan niệm về cái đẹp mỗi người một khác nhau! Không ai giống ai.

Tuy nhiên dù có quan niệm về cái đẹp khác nhau thì có những nguyên tắc, những cách phối kết hợp sẽ khiến không gian sân vườn trở nên lôi cuốn hơn, ấn tượng hơn. Và có lẽ với một hồ cá Koi đẹp là một hồ koi nhận được sự đánh giá hài lòng của hầu hết những người yêu Koi và sành về cái đẹp !

Vậy để sở hữu được một hồ cá Koi đẹp thì hãy thực hiện nguyên tắc dưới đây mà chúng tôi gợi ý. Chắc chắn bạn sẽ có được một hồ cá Koi đẹp theo cách riêng của bạn.

Hồ Koi đẹp không phải là hồ thật to và đắt tiền, mà là hồ phù hợp với ngôi nhà của bạn.

1.Hồ Koi phải phù hợp với không gian sân vườn:

Việc thi công một hồ Koi phù hợp với không gian sẽ là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của hồ Koi ấy. Mặc dù sự luân chuyển và phá cách trong thiết kế thì một số nét phong cách đã có sự dung hoà với nhau.
Tuy nhiên cũng nên có phân biệt giữa các phong cách thiết kế hồ riêng biệt. Và đó cần lựa chọn sao cho phù hợp với từng kiến trúc ngôi nhà để tạo nên ấn tượng, hài hoà cho khuôn viên nhà.
Đầu tiên bạn nên xác định kiến trúc không gian nhà bạn rồi bắt tay vào lựa chọn phong cách cho hồ Koi nên bo đá hay lát đá. Là kiểu hồ tự nhiên hay hồ cá Koi hiện đại, hồ cá Koi truyền thống. Điều này sẽ quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ của không gian sân vườn.

Thứ hai là phải xác định được hình dáng, kích thước của hồ. Ví dụ bạn đang có một khu vườn rộng khoảng 100m2 thì một hồ Koi đẹp với tầm quan sát tốt nhất là khoảng 15- 30m2 là ổn. Với những hồ Koi nhỏ trong gia đình thì không cần làm quá to như những khu du lịch. Như vậy nó sẽ phá vỡ đi kết cấu khu vườn của bạn. Làm cho tổng thể trở nên mất đi sự cân bằng hài hoà. Còn nếu bạn có một không gian khá rộng mà thiết kế hồ cá koi nho nhỏ sẽ khiến cho không gian sân vườn trở nên lạc lõng, đơn điệu. Mặc dù bên cạnh hồ còn trang trí thêm nhiều loại tiểu cảnh, vật liệu trang trí khác. Nhưng cách tốt nhất là nên phân chia tỷ lệ chúng sao cho hài hòa.

Tùy theo kiến trúc ngôi nhà và sân vườn, bạn sẽ có một phong cách hồ riêng biệt.

2.Thiết kế và thi công đúng cách ngay từ đầu:

Peter Waddington – Người được mệnh danh là bách khoa toàn thư về Koi trên thế giới, đã nói “Hồ nước rẻ nhất là hồ nước chỉ làm một lần nhưng đúng cách”. Không phải ngẫu nhiên mà Peter lại cho rằng như vậy. Bởi khi đã thiết kế thi công xong một hồ cá đẹp ngay từ đầu sẽ đảm bảo được sự sinh trưởng của cá cũng như tiết kiệm tối đa các chi phí cải tạo hồ cá Koi và nhiều chi phí phát sinh khác.

Khá dễ để nhận biết việc thi công hồ cá Koi  không đúng kỹ thuật ngay từ đầu thì xác xuất phát sinh các vấn đề như rò rỉ nước, thấm đáy, thấm cổ ống, lọc không hiệu quả,… cá bị bệnh, cá chết,… tỷ lệ sẽ rất thấp.

Và đây đúng là một vấn đề không ai muốn xảy ra nhất đối với bất kỳ ai chơi Koi cả.

Vì vậy hãy làm đúng chuẩn và đẹp ngay từ đầu để ngăn cho những điều đó không xảy ra.

Và điều này cũng rất dễ làm. Bạn chắc chắn bạn sẽ làm được thôi ! Tuy nhiên nếu bạn chưa chắc chắn hãy liên hệ tới những đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi uy tín để lựa chọn đặt niềm tin của mình một cách an toàn hiệu quả.

Thiết kế và thi công đúng cách ngay từ đầu bạn sẽ có một không gian hồ và sân vườn hài hòa, đẹp và và với chi phí thấp nhất.

3.Đơn vị thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp

 

Nếu bạn không tự set up một hồ Koi thì hãy liên hệ với một đơn vị thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp.

Cũng không quá khó khăn để biết được đơn vị thiết kế thi công đó có chuyên nghiệp, uy tín hay không hãy xem các sản phẩm họ làm ra, những công trình thiết kế, những sản phẩm hồ đã hoàn thành. Đây sẽ là một tiêu chí xác thực nhất cho năng lực của một đơn vị thi công hồ koi có hiệu quả hay không?

Và chúng tôi, một trong những đơn vị thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ sư có thâm niên trong nghề trải qua nhiều công trình lớn từ Bắc vào Nam.

Với mỗi công trình hoàn thành là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ, đem đến cho khách hàng sự tin tưởng và hài lòng nhất. Làm đúng kỹ thuật, làm đẹp ngay từ đầu là một phương châm làm việc của chúng tôi. Ngoài thi công hồ cá Koi chúng tôi còn tư vấn thiết kế thi công sân vườn đẹp được thiết kế theo phong các riêng của quý khách.

Quý khách vui lòng Liên hệ để được chúng tôi tư vấn thiết kế thi công sân vườn và thi công hồ cá Koi ngoài trời theo đúng chuẩn Nhật Bản.

Hotline: 0906647683

add: 94 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *