Vườn đẹp nhỏ xinh trồng đầy đủ cỏ Tây, cây Đông

Cây xinh như bonsai Nhật Bản. Cỏ xanh như thảm vườn Versailles. Cỏ phương Tây, cây phương Đông đều hội tụ đầy đủ trong khu vườn đẹp nhỏ xinh này.   

Với nhà ở, không gian sân vườn giống như một chiếc áo. Nếu bạn đã có một ngôi nhà kiên cố, một khu vườn xanh mát, tươi xinh sẽ là tấm áo dịu dàng, khoác vào không gian, tạo nên vẻ đẹp thu hút cho cả công trình.

Thiết kế của khu vườn mà TTGĐ ghé thăm kỳ này; có những sự pha trộn độc đáo và mới lạ. Ứng dụng nghệ thuật tạo hình cây cối “có hồn” của người phương Đông; đặt trong cách bài trí tĩnh cảnh của người phương Tây, khu vườn mang đến cho khách viếng thăm nhiều cảm xúc.

Vườn đẹp: Trong tĩnh có động

Dù diện tích không quá lớn, nhưng gia chủ vẫn đặt một hồ nước ở giữa vườn; nhằm mang đến sự cân bằng, hài hòa giữa các yếu tố Thủy – Mộc – Thổ. Theo quan niệm phong thủy Á Đông, các yếu tố này sẽ bổ trợ cho nhau, giúp nhau cùng phát triển.

Nước trong hồ, qua một hệ thống trợ lực; được phun lên thành những đài nước nhỏ. Khi đó, hồ nước trở thành một tiểu cảnh thi vị với âm thanh, hình ảnh sinh động. Cùng với những chú cá dưới mặt nước, công trình này thể hiện yếu tố “động” của khu vườn.

Trong khi đó, những viên đá cuội, với bề ngoài xù xì, thô mộc; trông rất tự nhiên, được sắp đặt xung quanh hồ lại là hình ảnh của yếu tố “tĩnh”.

Cấu trúc hình tròn, khép kín và vững chãi của các tiểu cảnh đá cuội trong vườn; tượng trưng cho sự đoàn kết và gắn bó của gia đình chủ nhân.

Vườn đẹp: Nhìn cây đoán vận

Những cây xanh được cắt tỉa thành các cụm tròn sinh động và duyên dáng, đậm tính nghệ thuật bonsai Nhật Bản. Phần thân cây được chăm dưỡng để có dáng cứng cáp, mang ý nghĩa trường tồn, vĩnh cửu.

Hình ảnh cây xanh phát triển, sinh sôi nảy nở; như chính hy vọng của gia chủ về một tương lai thịnh vượng, như ý. Với những người làm vườn, cây cối cũng có linh hồn, có ngôn ngữ riêng; mà chỉ khi chăm sóc chúng bằng cái tâm, người ta mới có thể thấu hiểu được.

Vườn đẹp: Tự nhiên là nhất

Bãi cỏ xanh rờn, mềm mượt tạo cho người ta cảm giác như đang đi trên thảo nguyên mùa xuân. Cây cối xanh tốt, hoa cỏ tỏa hương luôn là một điềm lành.

Với hoa, chủ nhân khu vườn chọn trồng các loài hoa có màu nhẹ nhàng, hoa thân cỏ để không lấn át diện mạo các loài cây. Đồng thời, hoa thân cỏ, cùng với vẻ thô cứng của đá, mong manh của cỏ… cũng giúp khu vườn trông tự nhiên hơn.

Sân vườn thiết kế thi công tại Quận 6

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SÂN VƯỜN THẠCH HOA VIÊN

Địa chỉ: 94 Bàu cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình

Số điện thoại: 0906.647.683

Email: thachhoavien@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *